fada lapsi using cooker

Fada Lapsi Recipe : (ફાળા લાપસી)

Ingredients :

  • 1 cup - ઘઉં ના થૂલી અથવા ફાળા Cracked Wheat
  • 1 cup - Sugar (ખાંડ) 
  • 1 cup - Water (પાણી)
  • 4 Tablespoon - Ghee (ઘી)
  • 1/2 Tablespoon - ઈલાઇચી નો ભૂકો - Elaichi Powder
  • 8 to 10 Dry Draksh - સૂકી દ્રાક્ષ

Fada lapsi Recipe in Gujarati (Fada lapsi in Coocker) :

  • કઢાઈ માં ઘી ગરમ કરી, ઘઉં ના ફાળા તથા દ્રાક્ષ ગુલાબી શેકવા, 
  • તેમાં 2 કપ પાણી ઉમેરો. પાણી ઉકળે એટલે ખાંડ નાખો. 
  • ઉકળતું મિશ્રણ કુકર ના ડબ્બામાં રેડો, કૂકરના ડબ્બા ને કૂકરમાં મૂકી. 15 થી 20 મિનીટ બાફવા દો. 
  • ઠંડુ પડે એટલે બહાર કાઢી મિશ્રણ ને કઢાઈ માં પાછુ રેડો. 
  • ઈલાઇચી નો ભૂકો નાખી, ગરમી ઉપર મુકો અને હલાવો ફાળા લાપસી તૈયાર છે.

Fada Lapsi Recipe in English :

  • Take the ghee in the pan, make them hot and add wheat’s fada and draksh into it and roasted it, 
  • Then add 2 cup of water in it. 
  • Once water boil add the sugar, Pour mixture in to cooker canning (steel Dubba) , put the canning into cooker and allow 15 to 20 minutes Stewed.  
  • Cooled, the mixture out into a pan, sprinkle Elaichi powder, and then heat up once again. 
  • Now fada lapsi is ready.