ringan nu bharthu baigan bhartha recipe

Ringan nu Bharthu Gujarati style : 

રીંગણ નું ભરથું

Ingredients : (સામગ્રી)
  • 500 ગ્રામ મોટા ગોળ રીંગણ - (Brinjal)
  • 100 ગ્રામ  લીલા કાંદા - (Green Onion)
  • 100ગ્રામ ટામેટા - (Tomato)
  • 25ગ્રામ લીલું લસણ - (Green Garlic)
  • આદું - મરચાં  મીઠું - (Salt)
  • 1/4 ટીસ્પૂન - હળદર  - (Turmeric)
  • 1/2 ટીસ્પૂન - લાલ મરચું - (Red Chili Powder)
Ringan nu Bharthu Recipe in Gujarati :

  • રીંગણ ને ધોઈ લુછીને કોરુ કરો, આછુ તેલ ચોપડી ગેસ ની આચ ઉપર શેકી લો. 
  • રીંગણ ચઢી જાય એટલે નીચે ઉતારી ઠંડુ પાડો. છાલ ઉતારી માવો તૈયાર કરો. 
  • તેલ ગરમ કરી રાઈ નો વઘાર કરવો, તેમાં ઝીણા સમારેલા લીલા કાંદા અને લીલું લસણ નાખવું. 
  • ત્યારબાદ ઝીણા સમારેલા ટામેટા ઉમેરો. 
  • વાટેલા આદું મરચાં લાલ મરચું, હળદર અને મીઠું નાખી હલાવી રીંગણ નો માવો ઉમેરવો. 
  • ખદ્ખદાવી બાજરી ના રોટલા સાથે પીરસવું.
Recipe :
  • Wash the brinjal and clean with cloth and dry, spread the oil on the skin of the brinjal and roast it on the gas.
  • Once brinjal cooked well, turn of the gas and keep for cool, remove the brinjal skin and prepare the pulp of brinjal.
  • Heat the oil, add mustard seed, small chopped onion, green garlic in it.
  • Then add small chopped tomato in it.
  • Also add garlic chili paste, turmeric, salt and and brinjal pulp in it and mix all well and cook.
  • Once brinjal pulp cook well then Serve it with Bajri na rotla.
This Ringan Bharthu (baigan bhartha) Recipe is a Winter Special Recipe in Gujarat, and Saurashtra and Rajasthan Region of India.