mughlai dal recipe in gujarati

Mughlai Dal Recipe in Gujarati Language: 

(મુગલાઈ દાળ)

Ingredients:
  • Whole Urad - 1 કપ (આખા અડદ) 
  • Rajma - 1/2 કપ (રાજમાં) 
  • Ginger paste - 1 ટીસ્પૂન (આદું બારીક સમારેલું) 
  • Green Chili - 3 થી 4 નંગ (લીલા મરચાં) 
  • Onion - 1 નંગ (ડુંગળી ઝીણી સમારેલી) 
  • Tamalpatra (Indian bay leaf) - 1 નંગ તમાલ પત્ર 
  • Yogurt - 1 કપ (મોળું દહીં)
  • Salt to taste - (મીઠું) 
  • Red Chili Powder 1 ટીસ્પૂન (લાલ મરચા ની ભૂકી) 
  • Lemon Juice - 1 ટેસ્પૂન (લીંબુ નો રસ) 
  • Tomato - 2 ટુકડા ટામેટા 
  • Milk Cream - 1/2 કપ ક્રીમ 
  • Pure Ghee - 2 થી 3 ટેબલ સ્પૂન (ચોખ્ખું ઘી) 
Mughlai Dal Recipe in Gujarati Language :
  • રાજમાં અને અડદ ને ઉકળતા પાણીમાં નાંખવા અથવા થોડું પાણી નાખીને બાફી લો.
  • રાજમાં તથા અડદ ચઢી જાય પછી તેમાં મીઠું હળદર આદું - મરચા તથા તમાલપત્ર નાખી ઉકળવા દેવું. 
  • રાજમાં તથા અડદ લગભગ ફાટી જવા આવે એટલે ટામેટા ના ટુકડા તથા દહીં નાખવું.
  • ત્યારબાદ તાવડી માં ઘી ગરમ કરવા મૂકી, તેમાં ડુંગળી વઘારી લો.
  • ડુંગળી ગુલાબી રંગની થાય એટલે મરચા ની ભૂકી નાખી, તરતજ વઘાર દાળમાં રેડો.
  • ઢાકણ ઢાંકી ધીમા તાપે દાળ 5 મિનીટ ઉકાળી તેમાં ક્રીમ નાખો.
  • અને પીરસતી વખતે દાળ ધીમા તાપે ગરમ કરી, લીંબુ નો રસ ઉમેરી પીરસો.
Recipe:
  • Take Rajma and Urad in boil water and add little water and boil it well.
  • Once Rajma and urad get boil and then add salt, turmeric, ginger and chili and indian bay leaf and let it boil. 
  • Once Rajma and urad going broken then add tomato and yogurt in it.
  • Then put the Ghee (butter) in the fry pen and roast the onion in it.
  • Once onion gets the pink color then add chili powder and add this tadka into dal.
  • Cover the bowl and Let the dal on low flame and boil it till 5 minutes and add the milk cream in it.
Enjoy Healthy Mughlai Dal With Rice and Parathas.