karela bataka kaju nu shaak

Karela bataka kaju nu shaak Recipe in Gujrati Language

કારેલા, બટાકા, કાજુ નું શાક બનાવવાની રીત:

Ingredients :
  • 250 ગ્રામ કારેલા (Karela / Momordica charantia)
  • 250 ગ્રામ બટાકા (Potato) 
  • કાજુ ના ટુકડા (Kaju/ Cashew pieces)
  • હળદર (Turmeric)
  • મરચું (Chili Powder)
  • મીઠું (Salt)
  • ધાણાજીરું (Coriander cumin seed powder)
  • ગોળ (Jaggery) 
  • તેલ (oil)
Recipe :
  • સૌ પ્રથમ કરેલાને સ્વચ્છ પાણી થી ધોઈ ને તેના ઉભા પીસ કરી લેવા 
  • મીઠું ઉમેરી એક બાજુ મૂકી રાખવા, બટાકાના ઉભા પીસ કરવા
  • ત્યારબાદ કારેલાને દબાવી બે હાથે નીચોવી કડવાશ કાઢી લેવી
  • ત્યારબાદ એક તાસરા માં તેલ મૂકી તેમાં કારેલા તળી લેવાં અને બટાકા ના પીસ, કાજુ તળી લેવા.
  • પછી એક નાના તાસરા માં તેલ મૂકી તેમાં રાઈ હિંગ નો વઘાર કરી, તેમાં કારેલા બટાકા કાજુ ઉમેરી, તેમાં હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું અને ગોળ ઉમેરી સહેજવાર ચઢવા દો.
  • ગોળ ઓગળી જાડો રસો થાય એટલે શાક તૈયાર થઇ જશે.