methi khakhra recipe

Methi Khakhra Recipe in Gujarati Language: 

[ મેથી ના ખાખરા ] 

Ingredients:
  • 250 ગ્રામ - ઘઉં નો લોટ - Wheat flour
  • 50 ગ્રામ - લીલી મેથી - Green fenu greek
  • સુકું લાલ મરચું - જરૂર પ્રમાણે - Red chili powder 
  • 1/2 ટેબલ સ્પૂન અજમો (ઝીણો ખાડેલો)  
  • 1/2 ટેબલ સ્પૂન તલ - Sesame seed
  • મીઠું - Salt
  • હળદર - જરૂર પ્રમાણે - Turmeric
  • તેલ - Oil
  • ઘી - Ghee
gujarati methi na khakhra
Methi Khakhra

Recipe:
  • સૌ પ્રથમ લીલી મેથીને ચૂંટી ને સમારી ને પાંદડા સ્વચ્છ પાણી થી ધોઈ નીતારી લો.
  • એક તાસ માં મેથી લઇ, મરચું, ઝીણો ખાંડેલો અજમો, તલ, મીઠું અને ઘઉં નો લોટ અને તેલ નાખી બરાબર હલાવી દો. 
  • 2 મિનીટ રહેવા દો. 
  • પછી તેમાં લોટ બાંધવા જેટલું પાણી ઉમેરી લોટ બાંધી લો.
  • 5 મિનીટ લોટ રહેવા દો, પછી ગોળ ગોળ લુવા પાડી લો અને રોટલી ની જેમ સહેજ ચપટી કોરો લોટ લઇ મોટી પાતળી રોટલી વણી લો.
  • હવે લોઢી ધીમા તાપ પર મૂકી તેનાં પર પાતળા ખાખરા થોડી વાર શેકી લો. (પૂરા શેકવા નહિ).
  • ખાખરા ની બંને બાજુ ઘી કે તેલ લગાવી દો, થોડી વાર રહેવા દો.
  • પછી ધીમા તાપ પર કપડા થી દબાવી બંને બાજું ગુલાબી શેકી લો અને હવા ચુસ્ત ડબ્બા મા ભરી લો.
  • પીરસતી વખતે ઘી લગાવી સંચળ કે ખાખરાનો મસાલો નાખી સર્વ કરવા.                 
Methi Khakhra is a Good Light Snacks to Carry while travelling or on a long tours.

        

1 comment: