dalwada pav recipe

Dalwada Pav Recipe in Guajrati Language

દાળવડા પાઉં ]

  
Ingredients:
  • 500 ગ્રામ - મગની ફોતરાવાળી દાળ - Moong dal
  • નાનો ટુકડો આદું - Ginger
  • 12 થી 15 લીલા મરચાં - Green Chili
  • 10 થી 15 કળી લસણ - Garlic
  • 2 નંગ ડુંગળી - Onion
  • 1 નાનો બાઉલ કોથમીર ની લીલી ચટણી - Coriander chutney
  • ટોમેટો કેચપ જરૂર પ્રમાણે - Tomato ketchup / sauce 
  • ચીઝ જરૂર પ્રમાણે - Cheese
  • લાલ મરચું - Red chili powder 
  • મીઠું પ્રમાણસર - Salt to taste
  • 10 નંગ ભાજીપાવ ની બ્રેડ - Bhaji Pav Bread   
Dalwada Pav Recipe:
  • સૌથી પહેલા મગની ફોતરાવાળી દાળ ને 6 થી 8 કલાક પલાળવી.
  • પછી તેને મિક્સર માં અધકચરી વાટવી તેમાં મીઠું વાટવું.
  • અને તેમાં આદું મરચાં લસણ ક્રશ કરી નાખવા અને ચપટી હિંગ અને લાલ મરચું સહેજ નાખવું.
  • બધુંજ ફીણી ને તાસરામા તેલ મૂકી મોટા લૂવા લઇ મોટા દાળવડા ઉતારવા.
  • તેમજ ડુંગળી ને જીણી સમારી એક તાસરામા સહેજ તેલ મૂકી આછી ગુલાબી તળી લેવી.
  • ત્યારબાદ ભાજી પાવ ની બ્રેડ લઇ વચ્ચે થી સહેજ કાપી તેમાં કોથમીર ની ચટણી લગાવી, ડુંગળી સાતળી ભભરાવી, લસણ ની ચટણી લગાવી. તેમાં દાળવડા મૂકી તેની ઉપર ની બ્રેડ પર ટોમેટો કેચપ લગાવો. 
  • નોનસ્ટીક તાવીમાં બટર મૂકી શેકી દો. શેકાઈ જાય એટલે ગરમ ગરમ સર્વ કરો.
Dalwada recipe is a Monsoon and Winter Season best snack food recipe.

mango pulp ras burfi recipe

Mango pulp (ras) Burfi Recipe in Gujarati Language

Ingredients :
  • 1 કપ કેરી નો રસ (Mango pulp/ ras)  
  • ઘી પ્રમાણસર (Ghee)
  • 3/4 કપ દૂધ (Milk)
  • 1/2 કપ ખાંડ (Sugar)
  • ઇલાઇચી (Elaichi)
  • કેસર જરૂર પ્રમાણે (Kesar)
  • વરખ (Silver foil)
Recipe :

  • સૌ પ્રથમ ગેસ ઉપર એક તાસરામા થોડું ઘી મુકવું 
  • ઘી ગરમ થાય તેમાં કેરીનો રસ નાખવો, અને હલાવતા રહેવુ 
  • સહેજ ખદખદવા લાગે એટલે તેમાં દૂધ નાખવું 
  • થોડું ઘટ્ટ થાય એટલે ખાંડ નાખવી 
  • ત્યારબાદ ઉપરથી 1 1/2 ટી સ્પૂન (દોઢ ચમચી) ઇલાઈચી અને કેસર નો ભુક્કો નાખવો 
  • જયારે વધારે ઘટ્ટ થાય અને ઠરે તેવું લાગે એટલે થાળી માં તેલ લગાવી ઠારી દેવું 
  • ઉપર વરખ લગાવી ડેકોરેટ કરી દેવું                     

thandai masala recipe

Thandai Masala Recipe in Gujarati Language

ઠંડાઈ નો મસાલો બનાવવાની રીત 

Ingredients:
  • 50 ગ્રામ ઇલાઇચી (Elaichi / Green Cardamom)
  • 50 ગ્રામ સાકર (Sugar)
  • 200 ગ્રામ વરીયાળી (Fennel seed)
  • 50 ગ્રામ મગજતરીના બી (Watermelon seeds)
  • 120 ગ્રામ સફેદ મરી (White Pepper)
  • 50 ગ્રામ ખસખસ (Khaskhas)
  • 50 ગ્રામ બદામ (Almond)
Recipe:
  • ઇલાઇચી, સાકર, વરીયાળી, મગજતરીના બી, સફેદમરી અને ખસખસ અને બદામ જુદું જુદું વાટીને પછી ભેગું કરો. 
  • અને બરાબર હલાવી દો.
  • એક કપ માં 1 ટી સ્પૂન આ પાવડર નાખવો.
Recipe:
  • Green Cardamom, fennel, watermelon seeds, white pepper and khaskhas and almond crush Seprately and then mix all well and store it in a glass jar.
  • In one cup add one teaspoon powder.