Banana coconut halwa recipe

Banana Coconut Halwa Recipe in Gujarati Language:

( પાકા કેળા ટોપરા નો હલવો )  

Ingredients :
  • 5 થી 6 નંગ - પાકા કેળા - Ripe Banana
  • 1/4 કપ - ઘી - Ghee/ Butter
  • 1/2 કપ - ખાંડ - Sugar
  • 1/2 કપ છીણેલું કોપરું - Grated Coconut
  • 1/2 ટીસ્પૂન ઈલાઇચી પાવડર
  • કાજુ - Cashew Nut
  • દ્રાક્ષ - Dry Grapes / Kismis           
Recipe :
  • સૌ પ્રથમ 2 ટેબલ સ્પૂન ઘી મૂકી તેમાં છીણેલા કેળા નાખી ને હલાવ્યા કરવું
  • નહિતર ચોંટી જશે.
  • સહેજ રંગ આવે એટલે જરૂરત મુજબ ખાંડ નાખવી પછી કોપરું નાખવું બરોબર ભળી જાય એટલે બાકીનું ઘી નાખવું.
  • ઇલાઇચી પાવડર, કાજુ દ્રાક્ષ નાખવાં, ઘી છુટું પડે હળવો તૈયાર થયો ગણાય, ઠંડુ થાય ત્યારે ચોસલા પાડી ને પીરસવા. 
Recipe :
  • First of all Take 2 Table Spoon Butter and add grated banana and continue stirring.
  • It gets little colour then add sugar and add coconut crumbed once it can be mixed well then add rest butter in it.
  • Add Elaichi powder, Cashew nut, Dry grapes and once butter can be release then Banana Coconut Halwa is Ready then make its square pieces and served.  

No comments:

Post a Comment