biranj recipe

Biranj Recipe in Gujarati Language:

બીરંજ (ઘઉં ની સેવ) બનાવવાની રીત :

Ingredients:
  • 250 ગ્રામ ઘઉં ની સેવ (Wheat Sev)
  • પાણી (Water) 
  • દૂધ (Milk)    
  • 4 થી 5 ચમચી ઘી (Ghee)
  • ખાંડ (Sugar)
  • કાજુ (Cashew)
  • બદામ (Almond) 
Biranj Recipe :
  • સૌ પ્રથમ સેવને જીણી કરી, એક તાસરામાં ઘી મૂકી.
  • ઘી ગરમ થાય એટલે સેવ અંદર નાખી તાવેતાથી શેકવી, સેવ આછી ગુલાબી શેકાઈ જાય એટલે તેમાં પાણી અને દૂધ મિક્સ કરી ચાર વાડકી જેટલું ઉમેરવું.
  • બધુંજ પાણી અને દૂધ ઉકળી અને બળી જાય એટલે જેટલું ગળ્યું બનાવવું હોય તે પ્રમાણે ખાંડ નાખવી.
  • ખાંડ બધીજ ઓગળી તેનું પાણી બળી જાય અને ઘી છુટે એટલે તેમાં કાજુ બદામ ના ટુકડા નાખવા, અને ઇલાઇચી નો ભુક્કો નાખવો અને ગરમ ગરમ પીરસવું.
  • અને જો ઠંડું ખાવું હોયતો થાળી માં પાથરી ફ્રીજ માં મૂકી દેવું ઠરી જાય એટલે સુખડી ની જેમ પીસ પાડીને સર્વ કરવું.